CẨM NANG NHA KHOA /
Sâu răng có nguy hiểm không?
All News
Created at: 2020-11-14 16:20:54

Mảng bám này ăn carbohydrate và tinh bột trong thực phẩm chúng ta ăn và như một chất xúc tác nó tạo ra axit làm tổn hại men răng dẫn đến răng miệng không được khỏe mạnh, phát sinh ra các vấn đề răng miệng khác nhau như: đau răng, khó ăn uống, đau đầu .. và bạn cần đến nha khoa để biết được chính xác bạn cần phải làm gì với răng.

Răng của chúng ta sau đó có thể ' tái cấu trúc ' một cách tự nhiên khi chúng có điều kiện thích hợp (nước bọt của chúng ta có thể giúp làm điều đó!) Nghĩa là điều này không nhất thiết phải dẫn đến vấn đề. Tuy nhiên, nếu quá trình khử khoáng này diễn ra nhanh hơn so với thời gian răng chúng ta có thể phục hồi thì đây là lúc quá trình sâu răng bắt đầu.

Sâu răng được phân thành ba giai đoạn:

Sâu răng giai đoạn đầu: Các axit bắt đầu hòa tan các khoáng chất trong lớp men cứng bao phủ răng, tạo ra tổn thương bên dưới bề mặt của răng. Nếu được xác định sớm và tiến hành điều trị tái khoáng, sâu răng ở giai đoạn này có thể được hồi phục.


Sâu răng ở giai đoạn trung bình: Khi axit tiếp tục ăn mòn răng, các lỗ cực nhỏ trên bề mặt men răng có thể hình thành, sau đó nhanh chóng phát triển khi chúng tiếp tục ăn mòn cùng với lớp men bị hư hỏng bên dưới và có thể bắt đầu thấm vào và làm hỏng lớp ngà bên dưới. Giai đoạn này đặc biệt rủi ro đối với phần chân răng lộ ra ngoài vì chúng được phủ một lớp mỏng bên ngoài (không phải men răng) nên rất dễ bị sâu.

Sâu răng giai đoạn rộng: Khi các lớp bên ngoài của răng bị hư hỏng, sau đó axit có thể thấm qua lớp ngà mềm hơn của răng. Khi ngà răng và men răng bị phá vỡ, một khoang có thể nhìn thấy được sẽ được tạo ra. Nếu không được điều trị đúng cách, tình trạng sâu trong ngà răng sẽ tiếp tục nặng hơn và dần dần sẽ ăn sâu vào lớp bên trong của răng, nơi chứa các sợi thần kinh và có thể dẫn đến đau đớn vô cùng và cần phải điều trị xâm lấn như lấy tủy răng.


Làm thế nào để biết bị sâu răng?

Giai đoạn đầu của sâu răng thường không đau và chỉ có thể được xác định bằng cách khám răng định kỳ. Nếu bạn bị đau hoặc ê buốt khi nhai hoặc với thức ăn hoặc đồ uống nóng, lạnh hoặc ngọt hãy liên hệ với nha khoa gần bạn hoặc nha khoa uy tín.
Nếu sâu răng ở giai đoạn rộng không được điều trị đúng cách, tình trạng sâu trong ngà răng sẽ tiếp tục trầm trọng hơn. Cuối cùng, sâu răng sẽ xâm nhập vào lớp bên trong của răng, nơi chứa các sợi thần kinh. Ở giai đoạn này, bạn có thể cảm thấy cực kỳ đau đớn và sau đó có thể cần điều trị xâm lấn như lấy tủy răng.


Làm thế nào để không bị sâu răng?

Để ngăn chặn sâu răng, bạn nên tham khảo 4 bước sau từ Nha Khoa Dr.Tooth

1. Cân bằng mức độ vi khuẩn trong miệng của bạn bằng cách đánh răng hai lần một ngày để giảm sự tích tụ của mảng bám.

2. Giảm thiểu lượng axit tạo ra bởi mảng bám bằng cách giảm tần suất bạn tiêu thụ thực phẩm có đường và tinh bột .

3.Tăng độ chắc khỏe của răng bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa fluor để giúp củng cố và tái cấu trúc men răng của bạn.

4.Nâng cao mức độ bảo vệ của bạn bằng cách đến gặp bác sĩ nha khoa uy tín để khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ chuyên khoa nha khoa sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về các cách phòng ngừa mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ răng của mình.


Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng cùng Nha Khoa Dr.Tooth nhé !!!

 

Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa nha khoa của Nha Khoa Dr.Tooth nhé! 

Dr.Tooth Dental Clinic - Trung Tâm Nha khoa Dr.Tooth
Địa chỉ: 90 Huỳnh Thúc Kháng- Nha Trang
Hotline: (0258)3515 788 - 0813 515 788
Giờ mở cửa: 7h30 – 18h30 (tất cả các ngày trong tuần).

Free call
Free call