CẨM NANG NHA KHOA /
Điều trị tận gốc tủy răng
All News
Created at: 2020-09-16 02:38:40

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Lý do 4: Thủ thuật lấy tủy răng - nhổ răng của bạn hoặc là đục lỗ răng

Việc dẫn đến lấy tủy răng của bạn, một phần là do tai nạn của nha sĩ trong quá trình điều trị. Tai nạn này là một sai sót trong quy trình có thể làm mất răng của bạn. Tước chân răng có thể xảy ra do các mô không theo hình dạng của ống tủy bị uốn cong và bạn sẽ bị rách một bên ống tủy. Một khi đã bị rách thì rất khó khâu kín vì vùng bị rách tiếp giáp với xương.

Các lỗ thủng là 1 mối nguy hiểm, điều này xảy ra khi nha sĩ của bạn khoan qua răng và vượt ra ngoài nền của hệ thống ống tủy thường trên sàn của răng. Các lỗ thủng cũng có thể xảy ra khi các dũa mất dấu và kết thúc bên ngoài mặt răng. Điều này dẫn đến tình trạng chân răng bị hở rất khó sửa chữa. Có những phương pháp và tài liệu như MTA có thể khắc phục điều này. 

Quy trình lấy tủy răng | Vinmec

Lý do 3: Sự tắc nghẽn ống tủy của bạn

Nếu chân răng có quá nhiều cao răng và do đó nha sĩ của bạn không thể tiếp cận phần cuối của chân răng, vấn đề của bạn sẽ có bệnh lý tồn tại ở phần cuối của chân răng đó.

Những tắc nghẽn này có thể là tự nhiên mà chúng tôi gọi là "vôi hóa" hoặc thủ thuật gây ra. Nếu bị vôi hóa, nhiều khả năng bạn vẫn giữ được răng. Nếu nha sĩ bị tắc do vô tình tạo ra gờ hoặc khối, bạn cũng sẽ gặp phải vấn đề tương tự.

Lý do 2: Răng của bạn đã bị nứt nhưng chúng tôi không biết

Nếu chúng tôi ngay lập tức nhìn thấy một vết nứt hoặc vết nứt trong khi bắt đầu quy trình lấy tủy răng, bạn sẽ được thông báo rằng răng của bạn không thể cứu được. Đôi khi, chúng tôi chỉ có thể phát hiện bằng cách mở răng của bạn và sử dụng một camera mini để cho bạn thấy vết gãy. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không thể nhìn thấy cơn sốt nào cả. Trên thực tế, các tài liệu đã báo cáo rằng các vết nứt tồn tại không thể nhìn thấy đối với nha sĩ và nếu vi khuẩn xâm nhập vào chân răng của bạn thông qua một vết nứt nhỏ, không bị phát hiện, tình trạng tái nhiễm trùng sẽ dẫn đến. Rất khó để bịt kín một vết nứt.

Bạn có thể đã dành thời gian và tiền bạc cho thủ thuật lấy tủy răng, làm trụ và chụp mão răng và một thời gian ngắn sau, bạn nhận ra có điều gì đó không ổn với răng của mình. Hoặc bạn có thể không có triệu chứng gì và vấn đề (chúng tôi gọi là tổn thương) sau đó được phát hiện trên phim chụp X-quang định kỳ. Đây là lý do phổ biến tại sao răng lấy tủy vẫn có thể hỏng ngay cả khi công việc trông rất đẹp trên phim chụp X-quang đã hoàn thành.

Lý do 1: Giải phẫu tủy của bạn là trường hợp phức tạp

Nguyên nhân khiến thủ thuật lấy tủy răng của bạn không thành công có thể là cấu tạo chân của bạn quá phức tạp. Bạn có thể có một hệ thống ống tủy khác nữa nằm gần đáy của tủy răng, khiến cho việc tiếp nhìn thấy nó vô cùng khó khăn hoặc nha sĩ không thể làm sạch nó được. Hoặc bạn có thể có ống tủy phụ hoặc ống tủy ẩn làm đôi hoặc chia đôi mà ngay cả khi các thiết bị và dụng cụ nha khoa công nghệ cao nhất cũng không thể làm sạch được.

Răng sau có nhiều chân răng và ống tủy hơn răng trước, răng cửa có nhiều chân răng và ống tủy đơn nên dễ tiếp cận và giải phẫu ít phức tạp hơn. Từ răng hàm soso3 thì có cấu tạo chân răng phức tạp nhất.

 

Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa nha khoa của Nha Khoa Dr.Tooth nhé! 

Dr.Tooth Dental Clinic - Trung Tâm Nha khoa Dr.Tooth
Địa chỉ: 90 Huỳnh Thúc Kháng- Nha Trang
Hotline: (0258)3515 788 - 0813 515 788
Giờ mở cửa: 7h30 – 18h30 (tất cả các ngày trong tuần).

Free call
Free call