Our Services /
Phục hình cố định
All Services

Cầu răng và mão răng là các thiết bị phục hình cố định được các nha sĩ hoặc chuyên gia nha khoa gắn hoặc cấy ghép vào răng.

Ngoài việc hỗ trợ răng bị hư tổn, cầu răng và mão răng có thể giúp cải thiện thẩm mỹ, hình dạng, cấu trúc hàm và khớp cắn của răng.

MÃO SỨ/CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ? KHI NÀO TÔI CẦN PHẢI THỰC HIỆN CHÚNG?

1. MÃO SỨ:

Mão răng đa số được sử dụng để che phủ toàn bộ, chụp lên chiếc răng bị hư hại hoặc phủ lên lớp cấy ghép. Nha sĩ có thể khuyến nghị sử dụng mão răng khi:

  1. Thay thế một miếng trám lớn khi bạn không còn đủ răng
  2. Bảo vệ răng yếu khỏi nguy cơ bị gãy
  3. Phục hồi răng bị gãy
  4. Gắn cầu răng
  5. Phủ lên răng đã cấy ghép
  6. Phủ lên răng bị ngả màu hoặc có hình dạng xấu
  7. Phủ lên răng đã được điều trị lấy tủy răng.
  8. Mão răng có thể được gắn trên đỉnh của răng cấy ghép để đảm bảo hình dạng và cấu trúc giống với răng thông thường, duy trì chức năng răng miệng. Mão răng sứ có thể sẽ phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn. Vật liệu làm phục hình khác bao gồm vàng, hợp kim, nhựa và xứ. Những hợp kim này thường có độ cứng tốt hơn sứ và được khuyên dùng cho răng hàm. Phục hình sứ thường được ưa chuông hơn bởi độ cứng và tính thẩm mỹ cao hơn.

Nguồn: colgate.com.vn

2. CẦU RĂNG SỨ:

Không giống như răng sứ, cầu răng sứ có chức năng thay thế nhiều hơn là bảo tồn răng.

Nói một cách đơn giản, đối với răng, cầu răng có chức năng tương tự như một cây cầu đối với một con đường: nó nối liền khoảng cách giữa hai khu vực. Cầu răng giúp che lấp khoảng trống do mất một hoặc nhiều răng và việc trám đầy các khoảng trống này là vô cùng quan trọng với sức khỏe răng miệng của chúng ta. Nếu không lấp đầy khoảng trống này, răng có thể bị dịch chuyển ra khỏi vị trí và lực cắn sẽ không được phân bố đồng đều trong miệng. Và nếu không được điều trị, sự xê dịch răng này có thể dẫn đến các vấn đề về hàm, chẳng hạn như viêm khớp thái dương hàm hoặc mòn răng không đều, cũng như tạo ra áp lực cho các răng tự nhiên còn lại. Cầu răng cũng giúp khôi phục khả năng nhai và nói của bệnh nhân sau khi bị mất răng.

Cầu răng được gắn vào khoảng trống của răng bị mất, gắn với răng bình thường hoặc cấy ghép. Những chiếc răng này, được gọi là trụ phục hình, đóng vai trò là mỏ neo cho cầu răng. Răng thay thế, được gọi là pontic, gắn liền với mão răng bao phủ trụ phục hình. Tương tự như mão răng, bạn có thể lựa chọn vật liệu làm cầu răng. Nha sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đâu là vật liệu tốt nhất, dựa trên vị trí của răng mất, chức năng, tính thẩm mỹ và chi phí.

Nguồn: colgate.com.vn

 

NHỮNG CHẤT LIỆU ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI NHA KHOA DR.TOOTH NHA TRANG

1. RĂNG SỨ TITAN

Mặc dù giá thành cao hơn so với trám răng, nhưng chất liệu này bền và có màu sắc tự nhiên hơn. Một lớp kim loại sẽ được bao phủ ở mặt trong của răng sứ. Tùy thuộc vào cách thức thực hiện, bạn có thể nhận thấy một mảnh màu tối hơn ở chân răng.

 2. RĂNG TOÀN SỨ ZICORNIA

Đây là chất liệu có tính thẩm mỹ cao vì nó có màu sắc tự nhiên. Nó không gây dị ứng và không có bất kỳ loại kim loại nào bên trong. Vì vậy nó là lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân bị kích ứng với thành phần kim loại. Chất liệu này rất bền và chắc chắn.

3. RĂNG TOÀN SỨ CERCON

Thực chất, răng toàn sứ Cercon được làm bằng chất liệu sứ Zicornia cao cấp được sản xuất bởi hãng Densply Sirona danh tiếng

Sứ Cercon mang lại mức độ chuẩn xác nhất về màu sắc.

 

Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa nha khoa của Nha Khoa Dr.Tooth nhé! 

Dr.Tooth Dental Clinic - Trung Tâm Nha khoa Dr.Tooth
Địa chỉ: 90 Huỳnh Thúc Kháng- Nha Trang
Hotline: (0258)3515 788 - 0813 515 788
Giờ mở cửa: 7h30 – 18h30 (tất cả các ngày trong tuần).

Free call
Free call