Our Services /
Cấy ghép Implant
All Services

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant trong nha khoa là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Với những tính năng ưu việt và sử dụng công nghệ y học từ nước ngoài, cấy ghép nha khoa implant đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết các vấn đề “mất răng”.

Răng implant nha khoa có cấu tạo gồm:

  • Chân răng: được là bằng kim loại titanium nguyên chất, cắm trực tiếp vào khung xương hàm. Điều đặc biệt ở răng implant đó là trụ implant được tích hợp hoàn toàn tự nhiên như một chiếc răng thông thường. Nhờ đó chân răng có thể chịu được áp lực cao hơn và có độ bền dẻo dai hơn so với các phương pháp phục hồi răng giả khác.
  • Thân răng: Sau khi chân răng đã được tích hợp hoàn toàn vào khung xương, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành ghép thân răng. Thông thường, thân răng được mão bằng sứ, màu sắc và hình dạng bên ngoài sẽ dựa theo các răng tự nhiên còn lại trong hàm để đảm bảo về tính thống nhất và thẩm mỹ trên gương mặt

ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP NHA KHOA IMPLANT

  • Khắc phục nhược điểm các phương pháp trồng răng giả thông thường

Cấy ghép nha khoa implant có ưu điểm đặc biệt nổi trội đó là có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả truyền thống như: hàm răng giả tháo lắp, hàm răng giả cố định. Thậm chí cấy ghép nha khoa implant còn có khả năng thực hiện các trường hợp mất răng lâu năm và biến chứng mà phương pháp làm cầu răng giả không thể thực hiện được.

  • Đảm bảo về mặt chức năng chung

Với cấu tạo gần như hoàn toàn giống răng tự nhiên, răng implant có khả năng thay thế khoảng 98% chức năng của một chiếc răng bình thường về cả chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ.

  • Không mài răng hai bên

Phương pháp cấy ghép nha khoa implant có kỹ thuật tiên tiến, áp dụng hoàn toàn công nghệ từ nước ngoài, không sử dụng biện pháp mài răng hai bên do đó hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến các mô nướu và răng còn lại trong hàm.

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu hàm

Do trụ implant được tích hợp trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm như răng tự nhiên bị mất, nên răng implant có thể giúp xương hàm giữ độ đàn hồi cố định trong quá trình thực hiện chức năng nhai, hạn chế tối đa tình trạng tiêu hàm và chảy xệ gương mặt.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP NHA KHOA IMPLANT

Được xem là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên không thể phủ nhận, răng nha khoa implant vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Chi phí thực hiện cao

Gần như cao hơn so với tất cả các phương pháp trồng răng truyền thống khác, nên việc cấy ghép nha khoa implant cũng còn là vấn đề khá e ngại ở một số bệnh nhân.

  • Là kỹ thuật trồng răng giả thay thế tương đối phức tạp

Do đó không chỉ đòi hỏi bệnh nhân phải có một sức khỏe ổn định mà còn đòi hỏi bác sĩ thực hiện nắm vững về mặt chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong nghề.

Nhìn chung, nhược điểm của cấy ghép nha khoa implant hoàn toàn có thể khắc phục được, tuy nhiên bệnh nhân cần lựa chọn trung tâm nha khoa đáng tin cậy và bác sĩ có tay nghề cao để đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa nha khoa của Nha Khoa Dr.Tooth nhé! 

Dr.Tooth Dental Clinic - Trung Tâm Nha khoa Dr.Tooth
Địa chỉ: 90 Huỳnh Thúc Kháng- Nha Trang
Hotline: (0258)3515 788 - 0813 515 788
Giờ mở cửa: 7h30 – 18h30 (tất cả các ngày trong tuần).

Free call
Free call